Dịch vụ thám tử uy tín
CÂU CHUYỆN HÔN NHÂN - GIA ĐÌNH

Giới tính thứ ba

Giới tính thứ ba
Tại Hoa Kỳ hiện nay đã bắt đầu thừa nhận rằng: Đối với rất nhiều người, giới tính phức tạp hơn nhiều so với việc đơn giản chỉ là một người đàn ông hay một phụ nữ. Và ngày càng nhiều người Mỹ, Đức, Úc…, đang tìm kiếm sự công nhận không chỉ có nam hay nữ mà còn có thêm một giới tính nữa, đó là giới tính thứ ba (third gender). Người ta thường nghĩ đến người chuyển giới như là sự đảo ngược giới tính, nơi ai đó xác định là người khác giới từ quan hệ tình dục của họ. Người chuyển đổi giới tính là một thuật ngữ được sử dụng để sử dụng cho nhiều người có đặc điểm giới tính, tâm sinh lý khác với người bình thường.

Tại Hoa Kỳ hiện nay đã bắt đầu thừa nhận rằng: Đối với rất nhiều người, giới tính phức tạp hơn nhiều so với việc đơn giản chỉ là một người đàn ông hay một phụ nữ. Và ngày càng nhiều người Mỹ, Đức, Úc…, đang tìm kiếm sự công nhận không chỉ có nam hay nữ mà còn có thêm một giới tính nữa, đó là giới tính thứ ba (third gender). Người ta thường nghĩ đến người chuyển giới như là sự đảo ngược giới tính, nơi ai đó xác định là người khác giới từ quan hệ tình dục của họ. Người chuyển đổi giới tính là một thuật ngữ được sử dụng để sử dụng cho nhiều người có đặc điểm giới tính, tâm sinh lý khác với người bình thường.

 

Giới tính thứ ba - third gender

Giới tính thứ ba đang là điều mà xã hội quan tâm

Hơn một phần ba người chuyển giới tự coi mình là người có giới tính thứ ba, Trung tâm Quốc gia về Chuyển đổi giới tính định nghĩa là: "Những người mà giới tính của họ không phải là nam hay nữ, bao gồm những người xác định giới tính khác nam hay nữ, nhiều hơn Một giới tính, hoặc không có giới tính, xác định là một sự kết hợp của giới tính hoặc không xác định với một trong hai giới."

Giới tính thứ ba luôn là một phần của dân số. Nhưng lần đầu tiên, các chính phủ của các tiểu bang ở Hoa Kỳ đang bắt đầu thừa nhận điều này. Chính quyền bang Oregon – Hoa Kỳ đã thông qua một đạo luật của giới tính thứ ba về giấy phép lái xe tuần trước; Thượng viện California cũng đã thông qua luật có cùng mục tiêu, và điều luật tương tự đã được đưa ra ở cả New York và District of Columbia trong thời gian vừa qua.

 

Tại sao vấn đề giới tính & thẻ căn cước lại là điều quan trọng?

Thẻ căn cước công dân - id card

Thẻ căn cước công dân

Vấn đề giới tính trong các tài liệu chính thức không chỉ đơn thuần là về mặt chữ nghĩa. Gần một phần ba số người chuyển giới nói rằng họ bị sách nhiễu, tấn công hoặc từ chối dịch vụ, bởi vì thẻ căn cước của họ không phù hợp với "sự trình bày giới tính" của họ.

 

Việc trình bày một tài liệu nhận dạng không phản ánh chính xác giới tính của một người và không phù hợp với nhận dạng giới tính của những người khác có thể gây ra sự xâm phạm quyền riêng tư, tạo ra sự kỳ thị, bạo lực và phân biệt đối xử và sách nhiễu trong nhiều môi trường, bao gồm cả tìm kiếm việc làm, Chăm sóc sức khoẻ, nhà ở, an sinh xã hội và cả sự tương tác với chính phủ, bao gồm cả việc thực thi pháp luật. Trước khi được công nhận là “giới tính thứ ba ở bang Oregon, một nhóm dân quyền mang tên LGBT Lambda Legal đã viết cho Sở Giao thông của bang Oregon để tranh luận về sự thay đổi luật lệ để cho phép lựa chọn giới tính thứ ba.

 

gioi tinh thu 3

 

Kết quả là tiểu bang Oregon đã trở thành tiểu bang đầu tiên cung cấp cho cư dân sự lựa chọn để xác định là nam hay nữ hay giới tính thứ ba trên giấy phép lái xe và thẻ căn cước sau khi có phán quyết của Ủy ban Giao thông Oregon. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, những thẻ căn cước này này sẽ đưa ra một ký hiệu là "X", như là một lựa chọn giới tính thứ ba ngoài các chữ "F" (Female) và "M" (Male) như thường lệ.

 

Ngay sau đó, một dự luật đã được thông qua tại Thượng viện California để cho phép các cư dân của tiểu bang thay đổi đặc tính giới tính của họ trên giấy khai sinh và ID card (thẻ căn cước) của tiểu bang, bao gồm bằng lái xe, tức là: Trên phần giới tính cũng được thêm ký tự “X” như tại tiểu bang Oregon. Tiếp nối làn sóng này, một dự luật tương tự đã được đưa ra ở New York và District of Columbia & cũng đã được thông qua một cách khá dễ dàng.

 

Theo nhóm dân quyền mang tên LGBT Lambda Legal, hiện tại đã có ít nhất 8 quốc gia công nhận hơn hai giới tính về hộ chiếu hoặc thẻ căn cước tại quốc gia đó, bao gồm: Úc, Bangladesh, Đức, Ấn Độ, Malta, Nepal, New Zealand và Pakistan. Láng giềng của Lào là đất nước Thái Lan cũng đã công nhận một giới tính thứ ba trong hiến pháp, nhưng vẫn chưa đưa ra một lựa chọn trong các văn bản chính thức của chính phủ.

 

Một cuộc đấu tranh với việc xác định giới tính

 

Một trong những người Mỹ đầu tiên đã đấu tranh trong các tòa án để công nhận là giới tính thứ ba, đó là Jamie Shupe. Shupe đã lập lịch sử vào năm ngoái sau khi một phán quyết của toà án về một cựu binh Mỹ trở thành người đầu tiên ở Hoa Kỳ được phép xác nhận là…giới tính thứ ba.

 

Vấn đề giới tính thứ ba tại Việt Nam

quốc kỳ việt nam

 

Tại Việt Nam, giới tính thứ ba đã được biết đến từ hàng trăm năm, thậm chí cả ngàn năm về trước, cổ nhân thường hay gọi với từ mỹ miều là: Ái nam ái nữ (nửa nam nửa nữ). Đây có phải là bệnh không? Theo quan điểm cá nhân của tôi thì đây không phải bệnh, “bệnh” là từ do người khác áp đặt lên mà thôi, nguyên nhân là do tâm lý của chính người đó, cộng thêm ảnh hưởng của xã hội đương thời mà thành.

Ai sinh ra cũng đều không có quyền lựa chọn giới tính cho mình. Giới tính không chỉ được xác định bởi thân thể người đó, mà nó còn là sự kết hợp của cả thể xác & tâm hồn. Nhưng khi đã bị xã hội gọi là ái nam ái nữ thì hẳn là bản thân người đó rất buồn & cảm thấy tủi nhục, nhưng cũng có nhiều người đã vượt qua mặc cảm & thành công trong cuộc sống.

 

Và nếu bạn nghĩ rằng người thân hay bạn bè mình có giới tính thứ ba, hãy điều tra, suy xét cho kỹ rồi mới đưa ra nhận xét, và cũng đừng kỳ thị với họ, bởi vấn đề này cũng tương tự như sự phát triển của nhân loại theo năm tháng mà thôi, bởi gì cái gì mới thì cũng đều lạ lẫm, kỳ quặc, sau dần sẽ quen. Đừng vì sự tồn tại đơn thuần về mặt thân xác mà kỳ thị họ, hãy vì sự tiến bộ, văn minh của loài người để cùng chung sống. Chúng ta hoàn toàn có quyền trong đợi đến một ngày mà toàn thế giới đều công nhận rằng: Trên thế giới này có giới tính thứ ba đang tồn tại xung quanh chúng ta, họ vẫn đang miệt mài làm việc, đóng góp công sức vào sự phát triển cùng chúng ta.

 

Công ty TNHH Dịch Vụ & Cung Cấp Thông Tin Hoàng Long
Tầng 2, số 8, Ngõ 50 Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội
0948.363.080 - 0982.048.844
hoanglongthamtutu@gmail.com - http://thamtutuhoanglong.com/

 

One of the first things that a newbie chef has to learn is how to pick the best knife set for their needs. When you're just starting out, it's difficult to decide which knife set is right for you. There are a lot of factors to take into consideration, such as price, material, and quality. So, in order to help you make the best decision possible, this blog post will take a look at the top 5 best knife sets for home cooks.

1. The best knife sets for home cooks

A knife set is an essential tool for a home cook. However, there are so many knife sets that it can be overwhelming to choose one. So, to help you choose the best knife set for your needs, here are the top 10 knife sets that you should consider. 1. Korin Elite Series The Korin Elite Series is one of the best knife sets for home cooks. It comes with a number of knives, including a chef's knife, a paring knife, a serrated utility knife, and a bread knife. The set also includes a honing steel and a honing rod. 2. Wusthof Classic The Wusthof Classic is another great knife set for home cooks. It includes a chef's knife, a paring knife, a serrated utility knife, a boning knife, a sharpener, and a honing steel. The set also comes with a sheath and a cleaning rod. 3. Shun Classic The Shun Classic is a great knife set for home cooks. It comes with a chef's knife, a paring knife, a serrated utility knife, a boning knife, a sharpener, and a


2. When to buy a set

A knife set is a great investment for anyone who is serious about cooking. They are an essential tool that can save you a lot of time in the kitchen. If you are looking for the best knife set, you should consider the following when buying one: - How often will you be using the knives? - What type of knives do you plan to use them for? - What is your budget?


3. How to choose a set

If you are looking for a good knife set for home cooks, you should first consider the size. A good knife set should be small enough to store easily and not take up too much space. It is also a good idea to make sure that the knife set doesn't have a lot of pieces. A good knife set should have at least 12 knives. A knife set with more than 12 pieces is too complicated and will not be easy to use. You should also consider the quality of the knives. A good knife set will typically have a good warranty and a lifetime guarantee. However, there are some sets that are worth the investment and are made out of great quality materials that will last a lifetime.


4. Conclusion.

We hope you enjoyed this blog post on the best knife sets for home cooks. Let us know if you have any questions by visiting Wild Kitchen.

 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Nghiệp vụ thám tửqc1Điều tra theo dõi ngoại tìnhqc3qc4văn phòng thám tử uy tín
Tư vấn dịch vụ miễn phí Ẩn
Tư vấn dịch vụ miễn phí
Chào bạn ! Bạn cần Hoàng Long hỗ trợ dịch vụ gì ?
^ Về đầu trang
0948 363 080