Dịch vụ thám tử uy tín
DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ

Bài toán khó khi điều tra hàng giả hàng nhái

Bài toán khó khi điều tra hàng giả hàng nhái
Hàng giả hàng nhái một vấn đề muôn thủa của cơ chế thị trường gặp phải trong thời buổi ngày nay. Nhu cầu sử dụng hàng hóa của khách hàng ngày càng gia tăng đồng thời với đó là những đòi hỏi khắt khe của họ. Cần những loại hàng vừa tốt về mẫu mã nhưng giá thành cũng vừa phải đó là thị hiếu chung của khách hàng. Cũng chính bởi những thị hiếu này mà vô hình chung khách hàng những vị thượng đế của thị trường đã tiếp tay cho nạn hàng giả hàng nhái.

Hàng giả hàng nhái một vấn đề muôn thủa của cơ chế thị trường gặp phải trong thời buổi ngày nay. Nhu cầu sử dụng hàng hóa của khách hàng ngày càng gia tăng đồng thời với đó là những đòi hỏi khắt khe của họ. Cần những loại hàng vừa tốt về mẫu mã nhưng giá thành cũng vừa phải đó là thị hiếu chung của khách hàng. Cũng chính bởi những thị hiếu này mà vô hình chung khách hàng những vị thượng đế của thị trường đã tiếp tay cho nạn hàng giả  hàng nhái.

Nắm bắt được sự phát triển của nền kinh tế mở cửa. Song hành với đó là sự phát triển của công nghệ. Đảng và nhà nước ta những cơ quan có thẩm quyền đã  hiểu rõ tác hại của những hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Bởi thế mà theo chỉ đạo của Chính Phủ đã thành lập ra ban chỉ đạo 389 để phòng chống các loại mặt hàng kém chất lượng trên thị trường. Nhờ có quyết định này của Chính Phủ mà cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng điều có sự yên tâm tin tưởng vào thị trường. 

Từ khi được thành lập đến nay ban chỉ đạo 389/TP đã lập được rất nhiều thành tích về phòng chống hàng giả h àng nhái. Theo thống kê sơ bộ 6 tháng đầu năm 2016, các lực lượng chức năng đã kiểm tra: 23.340 vụ; xử lý: 11.129 vụ (tăng 2.590 vụ so với cùng kỳ năm 2015); Trong đó đã kiểm tra, phát hiện 1.752 vụ vi phạm về hàng cấm, hàng nhập lậu; 760 vụ hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ; 11.129 vụ gian lận thương mại. Các cơ quan chức năng đã khởi tố hình sự 111 vụ đối với 143 bị can.

Tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuế, tiền bán thanh lý hàng tịch thu, trị giá hàng chưa bán, trị giá hàng tiêu hủy là 1.456,09 tỷ đồng (tăng 399,257 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015). Trong đó: xử phạt hành chính, truy thu thuế, tiền bán thanh lý hàng tịch thu tương đương 1.397,056 tỷ đồng; phạt hành chính hơn 434 tỷ đồng; truy thu thuế gần 960 tỷ đồng…

Ngày 26/4/2016, Đội QLTT số 26 kiểm tra kho chứa hàng hóa tại địa chỉ số 2, tổ 2, đường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, phát hiện có 7.600 chai nước hoa quả là hàng hóa nhập lậu có trị giá gần 50 triệu đồng. Kết quả phạt số tiền 30 triệu đồng.

 

Ngày 18/5/2016, Đội QLTT số 7 phối hợp với Đội 7 - PC46 Công an Thành phố kiểm tra tại địa chỉ 114, B13 tập thể Kim Liên, phường Kim Liên, Đống Đa đã phát hiện 4.535 bao thuốc lá và 570 điếu xì gà. Toàn bộ số thuốc lá trên do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng minh nguồn gốc, là hàng hoá cấm kinh doanh. Đội đã chuyển hồ sơ và hàng hoá sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Đó là tất cả những thống kê mà thám tử Hoàng Long nhận được.

 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Nghiệp vụ thám tửqc1Điều tra theo dõi ngoại tìnhqc3qc4Bưởi da xanh Hoàng Long
Tư vấn dịch vụ miễn phí Ẩn
Tư vấn dịch vụ miễn phí
^ Về đầu trang