Dịch vụ thám tử uy tín
DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ

Hàng giả hàng nhái gặp phải phản ứng gay gắt của thị trường

Hàng giả hàng nhái gặp phải phản ứng gay gắt của thị trường
Quả đúng như vậy. Các doanh nghiệp không ngừng kêu than vì sự xuất hiện tràn lan của các mặt hàng trên thị trường làm giảm uy tín của họ. Còn khách hàng thì bực bội vì họ đã mua phải những mặt hàng kém chất lượng.

Quả đúng như vậy theo đánh giá của thám tử Hoàng Long. Các doanh nghiệp không ngừng kêu than vì sự xuất hiện tràn lan của các mặt hàng trên thị trường làm giảm uy tín của họ. Còn khách hàng thì bực bội vì họ đã mua phải  những mặt hàng kém chất lượng.

Vấn đề về hàng giả hàng nhái đã được đề cập rất nhiều. Nhưng cho đến hiện nay để giảm bớt tình trạng này thì quả là một bài toán khó.Đặc biệt hơn là với khách hàng. Có rất nhiều trường hợp khi bỏ tiền ra mua một mặt hàng với giá thành khá đắt đỏ họ tin là sẽ mua được hàng thật. Nhưng khi đem về sử dụng họ mới phát hiện đó là hàng giả. Tiền bỏ ra mua coi n hư bằng không. Nhưng họ không dám phơi bày hay tố cáo với các cơ quan chức năng. Bởi lý do một là rất phiền phức trong việc kiện tụng tố cáo. Lý do hai là thị trường có quá nhiều h àng giả hàng nhái và tâm lý chung của khách hàng khi gặp phải trường hợp này là cho qua.Bởi vậy mà vấn nạn về hàng giả hàng nhái ngày càng n hiều.Sự dung túng của khách hàng khiến cho các cơ quan có thẩm quyền rất khó khăn phát hiện hàng giả hàng nhái. 

Song hành với khách hàng là các doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp lớn họ quảng bá, lăng xê tiếp thị marketing sản phẩm của mình trên tất cả các phương tiện truyền thông. Bởi vậy mẫu mã hàng hóa của họ luôn được khách hàng ưu ái. Trong những trường hợp này để làm giả mặt hàng của họ không phải đơn giản vì uy tín thị trường của họ được đánh giá là cao. Song không vì thế mà không có hàng giả hàng nhái. Tôi có thể kể ra đây một ví dụ rất thiết thực đó là hãng cà phê Trung Nguyên. Một trong những hãng cà phê có uy tín lớn nhất của thị trường Việt Nam. Vì số lượng thị trường tiêu thụ lớn khách hàng sử dụng nhiều hiểu rất rõ điều này nên những cơ sở hàng giả hàng nhái đã bắt chiếc và sản xuất theo một dây chuyền rất tinh vi bởi thế đã qua mắt được các đơn vị chức năng trong một thời gian dài. Đó là một ví dụ điển hình về  hàng giả hàng nhái của hãng cà phê Trung Nguyên

Còn trường hợp thứ hai là các doanh nghiệp nhỏ sản xuất manh mún. Cơ sở vật chất của họ không nhiều thêm vào đó là kinh phí của doanh nghiệp rất ít. Điều đó đồng  hành cho việc xuất hiện các mặt h àng nhái hàng kém chất lượng. Giờ đây bài toán chống hàng giả hàng n hái của các  doanh nghiệp nhỏ đang trở nên nóng bỏng trên thị trường. Bởi tiếng nói của các doanh nghiệp này trước thị trưởng ít trọng lượng. Khách hàng của họ cũng không quá nhiều. Hàng hóa họ sản xuất có điểm mạnh điểm yếu. Chính vì thế mà việc bảo vệ các mặt hàng của doanh nghiệp nhỏ là rất khó. Cá biệt hơn có nhiều doanh nghiệp khi phát hiện ra những mặt hàng nhái sản phẩm của mình họ không dám tố cáo với các cơ quan chức năng. Đây quả thật là vấn đề rất đáng buồn của cơ chế thị trường.Lý do chính của vấn đề này chính là họ sợ khi tố cáo sự việc từ nhỏ biến thành to. Uy tín của họ thương hiệu mặt hàng của họ càng bị giảm đi. Những lý do khiến họ đau đầu trước khách hàng. Qua đây mới càng thấu hiểu kinh doanh thị trường rất phức tạp.

 

 

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Nghiệp vụ thám tửqc1Điều tra theo dõi ngoại tìnhqc3qc4Bưởi da xanh Hoàng Long
Tư vấn dịch vụ miễn phí Ẩn
Tư vấn dịch vụ miễn phí
^ Về đầu trang