Dịch vụ thám tử uy tín
TIN TỨC THÁM TỬ

Hãy thận trọng với hàng giả hàng nhái

Hãy thận trọng với hàng giả hàng nhái
Bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường đều có thể làm giả, khi các loại sản phẩm như quần áo thời trang, phụ kiện thời trang, đồ điện tử, thậm chí cả những sản phẩm như hạt gạo, quả trứng hoặc mỹ phẩm..., đều được làm giả một cách tinh vi, nhưng được bán với giá như hàng thật, hoặc có thể rẻ hơn từ 10-20%. Đây đúng là nguy cơ cho cơ quan quản lý, người tiêu dùng & nhà sản xuất chính hãng.

Bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường đều có thể làm giả, khi các loại sản phẩm như quần áo thời trang, phụ kiện thời trang, đồ điện tử, thậm chí cả những sản phẩm như hạt gạo, quả trứng hoặc mỹ phẩm..., đều được làm giả một cách tinh vi, nhưng được bán với giá như hàng thật, hoặc có thể rẻ hơn từ 10-20%. Đây đúng là nguy cơ cho cơ quan quản lý, người tiêu dùng & nhà sản xuất chính hãng.

 

thám tử điều tra hàng giả hàng nhái

 

Họ - những người buôn bán hàng giả thường nói rằng: Chúng tôi là đại lý của thương hiệu nổi tiếng này, thương hiệu nổi tiếng kia để người mua tin tưởng & mất cảnh giác với tình trạng hàng giả hàng nhái hiện nay. Thông thường, một người tiêu dùng bình thường khó mà phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả bởi vấn đề về chuyên môn, ngay cả với những người trong ngành cũng chưa dám khẳng định bởi với công nghệ hiện nay thì để làm giả, làm nhái một sản phẩm không khó & thậm chí những sản phẩm này còn tinh vi hơn là hàng thật, bắt mắt hơn hàng thật, nhưng chất lượng thì kém xa một trời một vực.

 

Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ mình khỏi tình trạng hàng giả hàng nhái

 

1) Kiểm tra chất lượng và nhãn hàng đầu tiên. Đối với một số nhãn hàng, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra giả mạo vì nhãn hàng có lỗi chính tả, hoặc Logo mờ nhạt, hoặc câu cú không đúng ngữ pháp bản địa, hoặc các dấu hiệu phân biệt khác…

2) Yêu cầu người bán cho bạn biết nếu họ cung cấp dịch vụ sau bán hàng, hoặc bảo hành hàng hoá trong một khoảng thời gian nhất định.

nói không với hàng giả

 

Nếu như đã mua một mặt hàng và sau đó phát hiện rằng nó không hề được sản xuất bởi thương hiệu có trên nhãn mác. Như vậy có đủ cơ sở để khẳng định rằng đây là hàng giả, hàng nhái, tất nhiên chất lượng rất kém, không những vậy, sản phẩm này còn có thể gây tổn hại đến sức khoẻ của người tiêu dùng

 

Hàng giả bao gồm quần áo, túi xách, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang và nước hoa… Những sản phẩm này hầu hết đều bắt chước những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như thương hiệu thời trang Gucci, Louis Vuitton, nước hoa Versace… không chỉ có vậy, mà còn có những sản phẩm mang tính sở hữu trí tuệ như các bản sao chép lậu đĩa DVD ca nhạc, DVD phim bom tấn… Chúng có thể được bán ở các chợ, các cửa hàng nhỏ lẻ & được sử dụng công khai tại các nhà hàng, quán bar…

Không chỉ vậy, hàng giả cũng có thể được tìm thấy tại các cuộc đấu giá trực tuyến và các sàn thương mại điện tử - đây là một nơi mà bạn không có cách nào để kiểm tra xem các sản phẩm có chính hãng hay không, chỉ đến khi bạn đặt hàng, thanh toán & hàng về tận tay thì mới có thể kiểm tra xem đây là hàng thật hay hàng giả.

 

Nếu bạn mua thứ gì đó không có được tính năng như trong mô tả, hoặc không đạt chất lượng như khi quảng cáo, bạn có quyền trả lại hàng hoá hoặc đổi sản phẩm ưng ý khác. Nếu bạn lỡ mua phải hàng giả mạo, hàng nhái, thì có nghĩa là bạn đang vô tình giúp đỡ những kẻ gian thương làm giàu một cách bất chính, bạn đang tự tay ném tiền qua cửa sổ mà không hề hay biết. Số tiền bạn đã chi tiêu cuối cùng đã lọt vào tay những kẻ buôn gian bán lận, còn bạn thì ngậm ngùi với sản phẩm chất lượng kém mà giá cả lại xấp xỉ hàng chính hãng. Bạn cũng đã đóng góp một phần vào việc tạo ra sự xáo trộn về mặt công việc của những công nhân tại xưởng sản xuất của các nhà sản xuất chính hãng, bởi đơn giản giá cả hàng chính hãng bao giờ cũng cao hơn những hàng nhái nêu trên, cho dù có là hàng super fake đi chăng nữa thì giá vẫn rẻ hơn hàng chính hãng.

 

Và điều tồi tệ nhất là, bạn đang đặt mình vào nguy cơ: Một số hàng giả có thể có sự nguy hiểm khi sử dụng, bởi trong một số trường hợp thì những loại hàng giả hàng nhái này được sản xuất bằng những nguyên liệu phụ liệu có chất độc hại như chì, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân & những người xung quanh.

 

Tại Việt Nam, cơ quan quản lý xuất xứ nguồn gốc hàng hoá chính là cơ quan Quản Lý Thị Trường thuộc Sở Công Thương các tỉnh thành trên cả nước, mỗi năm cũng đã bắt hàng chục ngàn phi vụ buôn lậu, những xưởng sản xuất hàng giả, tuy vậy vấn nạn này vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống vì lợi nhuận mang lại rất cao, với chi phí ít mà lãi gấp 2 gấp 3 lần thì đó là động lực để cho những người có máu làm giàu bất chính tiếp tục hoạt động, do chế tài xử lý còn lỏng lẻo nên khó có thể dẹp được vấn nạn này.

 

Các doanh nghiệp tại Việt Nam đang rất đau đầu về vấn nạn này, dù biết mười mươi rằng: Hàng của mình đang bị làm giả nhưng hầu như bất lực trong việc truy tìm nguồn gốc hàng giả hàng nhái, khiến cho thị trường hàng chính hàng bị thu hẹp dần & hàng giả hàng nhái lên ngôi, bản thân người tiêu dùng thì khó mà có thể phân biệt được thật giả, bởi vậy cả người tiêu dùng & nhà sản xuất đều thiệt đơn thiệt kép.

Thống kê truy cập
Quảng cáo
Nghiệp vụ thám tửqc1Điều tra theo dõi ngoại tìnhqc3qc4văn phòng thám tử uy tín
Tư vấn dịch vụ miễn phí Ẩn
Tư vấn dịch vụ miễn phí
Chào bạn ! Bạn cần Hoàng Long hỗ trợ dịch vụ gì ?
^ Về đầu trang
0948 363 080