Ngoại tình - Mỗi nhà mỗi kiểu (kì 11)... webtretho.com

Ngoại tình - Mỗi nhà mỗi kiểu (kì 11)... webtretho.com

Ngoại tình - Mỗi nhà mỗi kiểu (kì 11)... webtretho.com
Hai tuần sau đám tang Mẹ, Nga đi nộp đơn xin ly hôn. Có đi "thực tế" rồi Nga mới hối hận vì không tìm hiểu quy trình ly hôn ngay khi chuẩn bị kết hôn !!! Phải nói là nó mệt mỏi, phiền toái và bực bội kinh khủng. Dù lúc đang ký kết hôn làm ở địa phương bên nào, thì khi ly hôn bắt buộc phải nộp nơi có địa chỉ thường trú của chồng. Nga đem đơn lên quận N, nơi thường trú của cô, thì thư ký Tòa bảo rằng phải làm lại, và nộp bên quận T, nơi thường trú của chồng.

Văn phòng thám tử Hoàng Long

Hai tuần sau đám tang Mẹ, Nga đi nộp đơn xin ly hôn. Có đi "thực tế" rồi Nga mới hối hận vì không tìm hiểu quy trình ly hôn ngay khi chuẩn bị kết hôn !!! Phải nói là nó mệt mỏi, phiền toái và bực bội kinh khủng. Dù lúc đang ký kết hôn làm ở địa phương bên nào, thì khi ly hôn bắt buộc phải nộp nơi có địa chỉ thường trú của chồng. Nga đem đơn lên quận N, nơi thường trú của cô, thì thư ký Tòa bảo rằng phải làm lại, và nộp bên quận T, nơi thường trú của chồng.

Lại về viết đơn, đem cùng giấy ĐKKH, CMND... lên tòa T, thư ký hỏi "Đóng án phí chưa ? Qua kho bạc đóng rồi quay lại đây
". Phải lấy xe, qua kho bạc đóng, xong quay về thì lại "Bản sao hộ khẩu của chồng chị đâu ? Phải có chứng thực trong vòng 6 tháng nhé !"

Nga quay về nhà trong thất vọng vì hộ khẩu nhà chồng cô do Mẹ cô giữ :

- Mẹ cho con xin 1 bản sao hộ khẩu có chứng thực nhé !
- Để làm gì ?
- Con định chuyển hộ khẩu của thằng cu về đây.... Bố Mẹ con mất hết rồi, giờ bên nhà con làm lại hộ khẩu, vì thay tên chủ hộ, nên sẵn con tách ra luôn.

Điều này có tác dụng ngay, vì nhiều lần Mẹ chồng cô kêu chuyển hộ khẩu thằng bé về, nhưng bận rộn quá cô chưa làm. Bà đưa cho cô 2 bản !

Sau khi nộp đơn, Nga xin chuyển công tác về một đơn vị nội thành đồng thời tìm chỗ ở. Việc này thực không đơn giản, vì phải làm việc nhiều, lại phải đưa đón chăm sóc con, nên phải tìm chỗ gần cơ quan, gần trường học... mà khả năng tài chính của cô khá hạn hẹp. May lúc này, chị gái của cô thuê một căn nhà để bán cơm, cà phê gần cơ quan mới, gần trung tâm. Căn nhà mặt tiền cấp 4 gồm trệt và gác gỗ, chị gái Nga sử dụng hết tầng trệt và gác phía trước, cô xin chị cho cô sử dụng phần gác nhỏ phía sau, một căn phòng phía trên nhà bếp khoảng 16 mét vuông. 

Nga nhờ một đứa em bạn làm công việc thầu sửa chữa nhà đến dọn dẹp, trải sàn, sơn vách, làm mái thạch cao, và sửa lại cửa. Nga vét hết số tiền để dành ít ỏi mua một tấm nệm, cái tủ nhựa, bàn học cho con. Thế là Mẹ con cô có một chỗ ở tạm thời tươm tất. Nga lẳng lặng thu dọn quần áo, đồ chơi của con, những gì do chính cô mua từ khi lấy chồng. Một buổi trưa khi chỉ còn Mẹ chồng ở nhà, cô nhờ em trai và vài người bạn của nó đem xe đến "dọn nhà" cho cô. Mẹ chồng nghe tiếng động đi lên, hỏi có chuyện gì :

- Con xin phép dọn ra ngoài ở, con định dọn dẹp xong rồi xuống báo với Mẹ, còn ít đồ để vài hôm con sắp xếp xong sẽ về lấy sau....
- .... Thật là, Mẹ không hiểu nổi chúng mày !

Mẹ con Nga chuyển về "nhà" mới, thằng bé thích thú khi được ở không gian mới, tuy chật chội nhưng mới là thích... Chặp tối thì chồng Nga đến, anh thò đầu vô phòng quan sát rồi nhìn cô chờ đợi :

- Xin lỗi là đã không báo trước, nhưng với tình hình này, không làm thế thì em sẽ không ra khỏi nhà được. Như em đã nói, em muốn chia tay, đơn em cũng nộp rồi, hôm nào Tòa gọi thì anh đến ký giúp em. Vì những gì mà mình đã có trước kia. Đừng làm khó em nữa.....
- Ở vầy sao được, em về nhà rồi nói chuyện....
- Với em, thế này là tốt lắm rồi, em đã bước ra thì không bao giờ quay lại đâu. Mẹ con em nào giờ ở nhà anh cũng thế, mà ra đây cũng thế, tự thân vận động quen rồi, anh khỏi lo. ra đây em thấy thoải mái, không phải nhìn thái độ của ai, không lo sợ nửa đêm có người làm phiền.... anh về đi, em cho con ngủ....

Nga chờ hai tuần nữa, không có tăm hơi gì từ tòa án. Cô phải nhờ tác động từ vài người bạn ngành tư pháp, mới gặp được vị thẩm phán thụ lý hồ sơ của cô. Chị ấy rất dễ thương, nhỏ nhẹ :

- Chị đã gửi giấy mời chồng em lên hòa giải, anh ta vẫn một mực nói là yêu vợ con, không đồng ý ly hôn.... Việc này rất khó vì em không có bằng chứng gì về việc anh ta ngoại tình, bỏ bê vợ con....
- Buồn chị nhỉ, em không hiểu được thủ tục nhiêu khê ở xứ mình. Chỉ là không sống được với nhau, muốn chia tay mà khổ quá.
- Theo trình tự, chị sẽ mời anh ta lên hai lần nữa, chị sẽ cố thuyết phục, có gì sẽ báo với em....

 

Tham khảo thêm bài viết hay

Cách thức ký hợp thuê thám tử hà nội
Văn phòng thám tử tư giá rẻ tại hà nội
Thuê thám tử hết bao tiền
Văn phòng thám tử tư nào uy tín tốt nhất hà nội ?
Nên thuê thám tử ở đâu hà nội - công ty thám tử nào uy tín hà nội