Ngoại tình - Mỗi nhà mỗi kiểu (kì 13)... webtretho.com

Ngoại tình - Mỗi nhà mỗi kiểu (kì 13)... webtretho.com

Ngoại tình - Mỗi nhà mỗi kiểu (kì 13)... webtretho.com
Hai tuần sau khi Nga nộp đơn xin ly dị lần thứ 2, thì tòa gửi giấy gọi, lần này mời cả hai. Dù chị thẩm phán đã phân tích cho chồng Nga hiểu việc nếu anh ta không đồng ý, thì Tòa cũng sẽ giải quyết ly hôn theo nguyện vọng của bên nguyên. Anh ta vẫn kiên quyết :

Văn phòng thám tử Hoàng Long

Hai tuần sau khi Nga nộp đơn xin ly dị lần thứ 2, thì tòa gửi giấy gọi, lần này mời cả hai. Dù chị thẩm phán đã phân tích cho chồng Nga hiểu việc nếu anh ta không đồng ý, thì Tòa cũng sẽ giải quyết ly hôn theo nguyện vọng của bên nguyên. Anh ta vẫn kiên quyết :

- Nếu chị xử cho cô ấy đơn phương ly dị, thì tôi sẽ nuôi con, cô ấy bây giờ ở nhà người ta, lương vừa đủ sống, làm sao để nuôi con tôi !
- Cô ấy đồng ý không tranh chấp tài sản, chỉ xin nuôi con, anh đòi cả con có phải là tàn nhẫn quá không ? Huống chi vụ này nếu đưa ra xử, thì Tòa cũng sẽ xem xét trên nhiều khía cạnh, tài chính không đủ thì anh phải trợ cấp, nuôi một đứa trẻ không chỉ có tiền là đủ. Tôi khuyên anh nên cân nhắc đồng ý thỏa thuận ly hôn, đừng để đến mức phải mở phiên tòa, dành con trên Tòa là điều chúng tôi không khuyến khích cho các cặp vợ chồng đến đây. Sẽ ảnh hưởng lâu dài đến con trẻ...

Không thống nhất được, nên chồng Nga bực bội chào rồi ra về, chị Thẩm phán nói với cô :

- Chị mạnh miệng nói vậy để hù... chồng em thôi, chứ nếu ra tòa thì cả em và anh ta đều có khả năng giành quyền nuôi con. Nhưng anh ta và gia đình có lợi thế hơn đấy ! Em thử nói chuyện với ba mẹ chồng em xem sao....

Nga ra về với tâm trạng rối bời, thương con thắt ruột, cứ nghĩ đến cảnh không được nuôi con là Nga chả còn thiết gì nữa... Cuối tuần đó, khi về đón con, Mẹ chồng Nga dắt thằng bé ra "trả". Nga ngập ngừng thưa :

- Mẹ, Mẹ khuyên anh C để thằng bé cho con nuôi nhé, từ khi sinh đến giờ chỉ có con chăm sóc nó thôi, có ở với con thì nó cũng là cháu ba mẹ. Con nghĩ cho con của con nên mới xin Mẹ thế, anh ấy còn lấy vợ khác, lúc đó con của con sẽ khổ lắm....
- Để mẹ xem....

Hai ngày trước ngày tòa hẹn vợ chồng Nga lên hòa giải lần 2, Mẹ chồng gọi Nga "Sáng mai con xin nghỉ khoảng 2 tiếng về cơ quan cũ nhé, Mẹ cần con ký giúp Mẹ ít giấy tờ"

Nga gặp bà đang ngồi chờ trước cửa phòng Tư pháp, bà nói nhỏ :

- Mẹ nói với C vụ thằng bé, nó đồng ý rồi, giờ con vào ký nhé...

Anh P. phó phòng TP đang ngồi chờ, với xấp giấy tờ bà nộp trước. Sau khi chào hỏi vì anh em lâu ngày mới gặp, anh quay sang bà :

- Phiền cô ra ngoài chờ chút nhé, cháu có việc cần nói với Nga....

Chờ bà khép cửa xong, anh quay lại đưa giấy tờ cho cô :

- Mẹ chồng em nói rằng em đồng ý ký mớ giấy tờ này, giấy ủy quyền cho bà được mua bán, sử dụng miếng đất cùa em đúng không ?
- Dạ....
- Sao dễ dàng vậy em ? không nghĩ cho thằng bé à ?
- Có chứ anh, nhưng khó lắm, của họ, họ cho, giờ đòi lại thì em trả thôi...
- 1050m vuông đất đó, hơn 20 tỷ em tưởng ít sao ?
- Nhiều thế á anh !
- Trời, con nhỏ này, bản vẽ đây, 50 mét mặt tiền ở con đường đắt giá nhất quận này. Dự tính nó sẽ tăng gấp đôi trong vài năm tới, khi cây cầu xây xong...nghĩ lại đi, vài năm nữa nó đáng giá 2 triệu đô đấy ! Sao lại CHO người ta dễ dàng như thế, bà ấy còn cả chục mảnh như vậy mà.
- Em đâu có CHO, em trả tiền để giành con em đó !

Nga bước ra cửa gọi bà vào ký giấy, trước khi đặt bút, cô nhìn bà nói rõ :

- Mẹ nhớ nhắc anh C mai đến tòa đúng giờ nhé !

10 giờ sáng hôm sau, Nga gặp chồng ở cửa tòa án. Có lẽ đây là lần hiếm hoi anh ta đến đúng giờ hẹn. Anh nói với chị thẩm phán rằng đồng ý ly hôn, con giao Mẹ nuôi....

- Còn trợ cấp ? anh phải trợ cấp nuôi con đến khi 18 tuổi đấy, anh muốn trợ cấp bao nhiêu mỗi tháng ?
-.... một triệu đủ không chị ?
- Tùy anh thôi, vì trong đơn cô Nga không yêu cầu tiền trợ cấp, nhưng vì quyền lợi của Con Anh tôi phải hỏi. Vậy tôi ghi là 1 triệu nhé ?
- Vâng...
- Hai người tự giao - nhận hay anh nộp ở phòng Thi hành án ?
- Để tự giao nhận đi chị !
- Vậy là xong, 4 tuần nữa anh - chị lên gặp thư ký tòa để nhận quyết định ly hôn!

Nga bước ra khỏi tòa án với cảm giác... tự do, nhẹ tênh.... cô có biết đâu từ giờ mới là bắt đầu cuộc chiến !

 

Tham khảo thêm bài viết hay

Cách thức ký hợp thuê thám tử hà nội
Văn phòng thám tử tư giá rẻ tại hà nội
Thuê thám tử hết bao tiền
Văn phòng thám tử tư nào uy tín tốt nhất hà nội ?
Nên thuê thám tử ở đâu hà nội - công ty thám tử nào uy tín hà nội 

 

Nguồn: webtretho.com