Ông bố bà mẹ đang mất tiền để xa các con hơn

Ông bố bà mẹ đang mất tiền để xa các con hơn

Ông bố bà mẹ đang mất tiền để xa các con hơn
Ngày nay con người quá bận rộn với cuộc sống thực tại và dành phần lớn thời gian trong cho công việc. Chúng ta có quá ít thời gian cho người thân. Theo thống kê của Công ty thám tử tại Hà Nội những gia đình ở thành thị thường có ít sự gắn bó với người thân hơn ở vùng quê. Đa phần những hoạt động như công việc, ăn uống, đi lại ở nông thôn đều có sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình và họ hàng.

Ngày nay con người quá bận rộn với cuộc sống thực tại và dành phần lớn thời gian trong cho công việc. Chúng ta có quá ít thời gian cho người thân. Theo thống kê của Công ty thám tử tại Hà Nội những gia đình ở thành thị thường có ít sự gắn bó với người thân hơn ở vùng quê. Đa phần những hoạt động như công việc, ăn uống, đi lại ở nông thôn đều có sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình và họ hàng. Điều này hoàn toàn ngược lại so với ở thành thị và đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh. 

Click để tìm hiểu về Dịch vụ theo dõi giám sát con cái 

                         dịch vụ thám tử giám sát con cái

Hiện nay tình trạng lạm dụng cuộc sống số và dịch vụ tiện ích ở thành thị đang ở mức độ nghiệm trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sự gắn bó, thấu hiểu và đặc biệt là giá trị gia đình giữa các thành viên trong gia đình. Ngày nay các bậc phụ huynh thường dành rất ít thời gian cho con cái. Nhiều bậc phụ huynh hầu như chỉ gặp và nói chuyện với con qua điện thoại, vào sáng sớm và tối khuya mà hầu như không có bất kỳ hoạt động chung nào ngay cả việc ăn uống. Phần lớn thời gian đó được thay thế bởi dịch vụ, tiện ích công nghệ...

- Việc học hành

Nếu như trước kia vào mỗi tối các bậc phụ huynh thường dành một phần thời gian dạy các con học nhưng hiện nay phần lớn thời gian học là tại trường, hoặc nếu có học tại nhà cũng có sự góp mặt của gia sư, giúp việc. Ngoài ra việc đưa đón con đi học của nhiều gia đình cũng gần như là sử dụng dich vụ như nhờ giúp việc, ông bà, xe ôm, thuê người. 

- Ăn uống 

Bữa cơm gia đình ngoài ý nghĩa về dinh dưỡng nó còn là truyền thống của người phương Đông, nó giúp bố mẹ và con cái có thời gian quan tâm và hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của nhau cũng như gắn bó hơn. Tuy nhiên do yếu tố công việc thời gian của bố mẹ và sự bận rộn của cuộc sống, bữa cơm gia đình được thay bằng các suất ăn nhanh của từng thành viên. Nhiều gia đình hầu như cả tuần không có một bữa cơm có đầy đủ các thành viện trong gia đình. Đa phần các con sẽ ăn trước và bố mẹ ăn sau, hoặc thiếu vắng 1 thành viên nào đó do việc học thêm, đi làm...Đa phần những bữa cơm có đủ thành viên trong gia đình nếu có sẽ diễn ra tại nhà hàng, hay sự kiện nào đó chứ không phải tại nhà. 

- Trò chuyện 

Việc trò chuyện giữa bố mẹ và con cái là vô cùng quan trọng, nó giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ về sự thay đổi tâm sinh lý của con trẻ và có những biện pháp phù hợp khi trẻ có sự phát triển không bình thường, lệch lạc. Ngày nay, những ông bố bà mẹ thường  liên lạc với con nhiều hơn qua điện thoại hoặc thông qua người giúp việc. Bởi ảnh hưởng của thời gian công việc, học thêm của các con, bạn bè....dẫn tới thời gian để gần con hầu như không có nhiều. 

Cuộc sống ngày càng phát triển, chúng ta có cô hội sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích và công nghệ, nó giúp chúng ta tích kiệm thời gian hơn tuy nhiên phải chăng chúng ta đang dành quá ít thời gian cho gia đình, đặc biệt là con cái. Các bậc phụ huynh đang sử dụng chính sự tiện ích của công nghệ và dịch vụ để rút ngắn, ăn cắp  thời gian cho các con, mà đáng ra chúng đáng phải có. 

Hãy dành thời gian cho con bạn nhiều hơn, nó giúp con bạn phát triển tốt hơn và tăng sự gắn bó kết nối với các thành viên gia đình. Hãy hiểu con bạn hơn khi còn có thể, đừng để tới lúc bạn không còn nhận ra chính sự thay đổi của con mình và bất ngờ vì chính điều đó. 

 

                                                                                                                         Công ty thám tử Hoàng Long