Nghề thám tử phù hợp với ai?

Nghề thám tử phù hợp với ai?

Nghề thám tử phù hợp với ai?
Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, nghề thám tử tư ra đời tất yếu như một sản phẩm của xã hội hiện đại. Mặc dù “nở rộ” suốt hơn 10 năm nhưng nghề thám tử tư vẫn chưa được pháp luật công nhận. Chính kẽ hở này, khiến cho việc đào tạo, tuyển dụng trở nên “hỗn loạn”. Phần lớn, thám tử viên thuộc văn phòng thám tử tại Việt Nam đều không trải qua quy trình đào tạo bài bản. Những sinh viên thất nghiệp, công nhân, xe ôm…không có chuyên môn nghiệp vụ đều “lấn” vào nghề thám tử với hi vọng thu nhập cao hơn. Điều này, khiến cho mọi người suy nghĩ : “Ai cũng có thể trở thành thám tử”. Điều này hoàn toàn sai lầm. Để trở thành thám tử giỏi cần có:

nghề thám tử

Nghề thám tử phù hợp với ai?

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, nghề thám tử tư ra đời tất yếu như một sản phẩm của xã hội hiện đại. Mặc dù “nở rộ” suốt hơn 10 năm nhưng nhân viên thuộc công ty thám tử vẫn chưa được pháp luật công nhận. Chính kẽ hở này, khiến cho việc đào tạo, tuyển dụng trở nên “hỗn loạn”. 
Phần lớn, thám tử viên thuộc văn phòng thám tử tại Việt Nam đều không trải qua quy trình đào tạo bài bản. Những sinh viên thất nghiệp, công nhân, xe ôm…không có chuyên môn nghiệp vụ đều “lấn” vào nghề thám tử với hi vọng thu nhập cao hơn. Điều này, khiến cho mọi người suy nghĩ : “Ai cũng có thể trở thành thám tử”. Điều này hoàn toàn sai lầm. Để trở thành thám tử giỏi cần có:

Thích khám phá, thử thách và mạo hiểm

Đặc trưng của nghề thám tử chính là sự nguy hiểm. Đôi khi để hoàn thành nhiệm vụ, bạn phải đối diện với ranh giới của sự sống và cái chết. Nghề thám tử giống như một hành trình “lăn lộn” từ Nam ra Bắc, đột nhập mọi ngõ ngách để truy tìm, xác minh tiếng nói của sự thật. Trong mỗi phi vụ, bạn phải đương đầu với những thách thức, tình huống hoàn toàn khách nhau. Vì vậy, trước tiên xuyên suốt con người bạn phải có sự ưa thích khám phá, kiên trì đương đầu vượt qua mọi thử thách và quan trọng đó còn là sự dũng cảm, mạnh mẽ.

Phải có niềm đam mê với nghề

Nếu không có niềm đam mê, bạn khó có thể trụ lại với nghề thám tử tư. Niềm đam mê giúp bạn vượt qua mọi sự cám dỗ, vượt qua mọi rào cản của xã hội, giữ vững cái tâm của một thám tử viên.

Nghề thám tử tư phù hợp với giới trẻ

Giới trẻ là độ tuổi hội tụ đầy đủ về sức khỏe, tinh thần, khả năng tư duy linh hoạt, nhạy bén, phán đoán nhanh, chính xác và dễ dàng sử dụng các công cụ phương tiện hiện đại phục vụ cho quá trình tác nghiệp.
Trước khi muốn dấn thân vào nghề thám tử hãy thử đặt câu hỏi: “Liệu bạn có phù hợp với nghề thám tử không?”.