Nghề thám tử tư cần lắm sự cảm thông

Nghề thám tử tư cần lắm sự cảm thông

Nghề thám tử tư cần lắm sự cảm thông
Trong quan hệ giao tiếp, dù người thân thiết hay người mới quen chúng ta đều đặt câu hỏi: “Bạn đang làm nghề gì”. Nếu như mọi người đều có thể thoải mái trả lời về nghề nghiệp của mình thì những người làm nghề thám tử lại không bao giờ hoặc ít khi nói ra cùng mọi người. Nếu biết được bạn đang làm nghề thám tử thì người tiếp xúc bạn sẽ có thái độ nghi ngờ rằng bạn đang có ý định theo dõi, tìm hiểu bí mật từ họ. Do vậy, khi tác nghiệp, những thám tử luôn phải giấu giếm công việc thực sự của mình.

nghề thám tử

Nghề thám tử tư cần lắm sự cảm thông

Nếu như một thám tử tư nước ngoài có thể vỗ ngực tự hào để khoe với bàn dân thiên hạ rằng họ là một thám tử tư thì những thám tử tư ở Việt Nam lại luôn phải cất giấu không ít nỗi niềm về nghề nghiệp

Luôn phải giấu giếm nghề nghiệp

Trong quan hệ giao tiếp, dù người thân thiết hay người mới quen chúng ta đều đặt câu hỏi: “Bạn đang làm nghề gì”. Nếu như mọi người đều có thể thoải mái trả lời về nghề nghiệp của mình thì những người làm nghề thám tử tư lại không bao giờ hoặc ít khi nói ra cùng mọi người.
Nếu biết được bạn đang làm nghề thám tử thì người tiếp xúc bạn sẽ có thái độ nghi ngờ rằng bạn đang có ý định theo dõi, tìm hiểu bí mật từ họ. Do vậy, khi tác nghiệp, những thám tử luôn phải giấu giếm công việc thực sự của mình.
Thông thường người làm thám tử chuyên nghiệp thường trang bị cho bản thân một công việc khác để tạo vỏ bọc hoàn hảo. Áp lực công việc của họ tăng lên gấp bội vì cùng lúc họ phải làm 2 hoặc nhiều công việc .
Không những thế bản thân một thám tử tài ba đều khó có thể được mọi người biết đến một phần bởi đặc trưng nghề nghiệp và một phần do chưa được pháp luật thừa nhận. Họ luôn phải giấu mình mà không hề được báo chí, truyền thông biết đến.

Bị oan ức nhưng không thể giải thích

Trong quá trình tác nghiệp, bản thân các thám tử phải đóng giả làm cặp tình nhân hay vợ chồng cùng vào nhà nghỉ để xác minh bằng chứng ngoại tình cung cấp cho khách hàng. Giả sử trong hoàn cảnh đó bị người vợ hoặc chồng mình bắt gặp liệu thám tử sẽ lên tiếng thanh minh, giải thích được không?. Chắc chắn là không?. Trên thực tế, các thám tử viên không ít lần đối diện với tình huống dở khóc, dở cười.

Nghề đi sớm về khuya - Đầy rẫy hiểm nguy

Khi nhắc tới nghề thám tử, ai cũng biết đây là nghề cực kỳ nguy hiểm. Đôi khi đó còn là sự đương đầu với đường dây mua bán phụ nữ, trẻ em; đường dây hàng giả, hàng nhái; hay những kẻ nghiện ngập mất lý trí…Chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến thám tử tư đối mặt với lưỡi hái tử thần.
Họ phải bám sát đối tượng 24/24, tranh thủ tối đa thời gian để ăn vội, ngủ vội giữa khắc nghiệt của thời tiết.

Với những gì họ trải qua chỉ nhằm mang đến cho khách hàng, xã hội lợi ích tốt nhất. Vì vậy, nghề thám tử cần lắm sự thấu hiểu của mọi người.