Ngoại tình công sở nỗi mặc cảm đầy cám dỗ

Ngoại tình công sở nỗi mặc cảm đầy cám dỗ

Ngoại tình công sở nỗi mặc cảm đầy cám dỗ
Ngoại tình, là một hành vi không được pháp luật thừa nhận. Nhưng, phàm đã là người thì khả năng kiềm chế luôn rất kém. Đặc biệt là cái chuyện nắng sớm mưa chiều. Lại thêm chuyện, quẳng gần hết thời gian cả ngày ở công sở. Thấy một cô đồng nghiệp dáng hay hay, nói duyên duyên… Nhìn một anh đồng nghiệp bảnh trai, ‘galant’ và đầy ý nhị. Ban đầu, thì len lén ngắm. Về sau, thì len lén bày tỏ. Sau nữa, thì len lén đong đưa. Cuối cùng, len lén hẹn hò.

                                           
 Ngoại tình, là một hành vi không được pháp luật thừa nhận. Nhưng, phàm đã là người thì khả năng kiềm chế luôn rất kém. Đặc biệt là cái chuyện nắng sớm mưa chiều.

Lại thêm chuyện, quẳng gần hết thời gian cả ngày ở công sở. Thấy một cô đồng nghiệp dáng hay hay, nói duyên duyên… Nhìn một anh đồng nghiệp bảnh trai, ‘galant’ và đầy ý nhị. Ban đầu, thì len lén ngắm. Về sau, thì len lén bày tỏ. Sau nữa, thì len lén đong đưa. Cuối cùng, len lén hẹn hò.

Người ta có rất nhiều lý do để biện hộ cho chuyện ngoại tình. Lý do hợp lý nhất là vì yêu.

 

Hôn nhân như sau khi ăn vậy. Lúc sắp yêu, cùng nhau đi siêu thị, chuẩn bị nguyên liệu để nấu ăn. Lúc yêu, cùng nhau bày biện những thứ đã nấu xong lên bàn. Lúc rất yêu, cùng nhau ăn. Lúc cưới, như đã ăn xong.Người ta cũng có rất nhiều lý do để biện hộ cho chuyện ngoài chồng ngoài vợ nơi công sở. Lý do hợp lý nhất là vì để thoát khỏi sự đơn điệu.

Đã ăn xong, là một cảm giác rất uể oải. Món ngon mấy ăn cũng sẽ no, món ngon nào ăn hoài cũng sẽ chán. Mọi thứ nẩy sinh từ đây.

Đêm chạm mặt, tinh mơ thấy nhau… Từ ngày này qua ngày khác, mọi thứ lặp lại một cách đều đặn như tiếng tích tắc của đồng hồ. Cố lắm, tạo vài thứ khác biệt kiểu cùng nhau đi du lịch, tặng cho nhau một bó hoa, nhắn một tin hẹn hò ăn trưa… Nhưng rồi, điều đó có được bao lâu. Với lại, không ai có thể cố mãi được.

Yêu, dần dà thành một thói quen. Mà có thói quen nào không khiến người ta trì trệ về mặt cảm xúc. Như đánh răng mỗi sáng, như tắm mỗi tối… Thi thoảng lắm, mới thấy nó thú vị. Còn lại, không chứa đựng bất cứ cảm giác nào. Mấy lúc, cảm thấy phiền toái.

Theo khảo sát của văn phòng thám tử  tình yêu nơi công sở khiến người ta không có cảm giác trì trệ này. Người tình nơi công sở bao giờ cũng mới, bao giờ cũng hấp dẫn, bao giờ cũng cần khám phá thêm. Người tình nơi công sở bao giờ cũng thơm tho, bao giờ cũng sạch sẽ, bao giờ cũng duyên dáng, bao giờ cũng thông minh… Người tình nơi công sở là núi cao, còn người tình đã kết hôn là vực sâu.

 

                                                                  

Bởi, người tình nơi công sở không phải lo lắng toan tính vì sao tiền điện tháng này lại tăng nhiều như vậy. Người tình nơi công sở cũng không phải cân đo giữa giá thịt heo và thịt bò. Người tình nơi công sở cũng không phải chăm nhau khi ngã bệnh.

Người tình nơi công sở cũng không phải chia sẻ cùng nhau những thứ thường nhật nhất, kiểu: đang đi vệ sinh mà cúp nước, đang đến lúc cần lại phát hiện không có một cuộn giấy vệ sinh…. Và nhiều thứ vụn vặt khác của đời sống.

Người tình, bao giờ mà không hấp dẫn hơn người chồng hay người vợ. Ngay cả khi nỗi hấp dẫn này cũng mang đầy mặc cảm lo lắng.

Hẹn hò với người tình công sở lần đầu, còn cảm thấy có lỗi. Hẹn hò với người tình công sở đến lần thứ n thì đã cảm thấy hiển nhiên.